DANH MỤC

CÁCH DIỆT MỐI CÁNH BAY VÀO NHÀ

Lượt xem: 867 - Ngày:

CÔNG TY TNHH DTM VIỆT NAM - HIỆU QUẢ - AN TOÀN

 • Kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm, có đầy đủ các chứng chỉ về an toàn
 • Bảo hành tối thiểu 1 năm không có mối
 • Chính sách về giá và chiết khấu cao
 • Gọi ngay:  0912 845 268 (Mr. Tánh)
 • Mối cánh xuất hiện khi nào?

  Thời điểm từ tháng 3 đến tháng 8 âm lịch cứ vào ngày nhiệt độ cao, nóng oi, nhất là trước cơn giông. Chúng ta thường thấy xuất hiện mối cánh bay thành từng đàn với hàng ngàn con vào những nơi có ánh sáng (bóng đèn).

  Lúc này chính là thời điểm mối bay từ trong tổ ra tách đàn, những con mối vua, chúa có cánh đó tìm cặp đôi và rụng cánh, chúng tìm những nơi thích hợp cho sự tồn tại của chúng, gặp điều kiện thuận lợi hình thành tổ mối mới.

  Khi xuất hiện mối cánh nên xử lý thế nào?

  Những ngày vừa qua, rất nhiều khách hàng gọi điện phản ánh việc nhà và cơ quan xuất hiện mối cánh bay vào nhà trong buổi chiều tối.

  Số lượng cá thể mối cánh bay ra hàng ngàn con gây lo sợ, hoang mang.

  Nhiều người bị dị ứng với côn trùng khi gặp mối cánh thấy mẩn ngứa khó chịu.

  Xuất hiện mối cánh nhà có bị mối không? Làm cách nào để diệt mối và mối cánh hiệu quả?

  Mối cánh cũng chỉ là loài mối thông thường đang trong giai đoạn sinh sản của chúng. Ở giai đoạn này mối cánh không gây ra thiệt hại gì nhưng chúng đang trong quá trình tạo ra tổ mối mối có hàng triệu con mối con. Mối cánh bay để tìm kiếm địa điểm mới để làm tổ cho việc sinh sản.

  => Giai đoạn mối cánh sinh sản tìm tổ mối trả lời cho các gia đình có nhà chung cư cao tầng mà lại bị mối xông

  => Giải thích thắc mắc cho nhiều gia đình tổ mối không nhất thiết phải xuất phát từ dưới đất lên

  => Trả lời cho các gia đình đã diệt mối sau mấy năm lại thấy mối xuất hiện trở lại.

  Trung tâm TIÊU DIỆT MỐI đã có trên 10 năm hoạt động, với đội ngũ cán bộ, kỹ sư giàu kinh nghiệm đảm bảo mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất.

  Dịch vụ diệt mối được Trung tâm cung cấp theo địa bàn bao gồm:

  Dịch vụ diệt mối tại Hà Đông, Thanh Xuân, Thanh Trì, Hoàng Mai: 0972 94 66 22

  Dịch vụ diệt mối tại Tây Hồ, Cầu Giấy, Đống Đa: 0912 845 268

  Dịch vụ diệt mối tại Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Long Biên: 0972 94 66 22

  Dịch vụ diệt mối cho công trình tại Miền Bắc: 0912 845 268

  Để quý khách hàng an tâm khi trong công trình xuất hiện mối cánh bay, Trung tâm sẽ hướng dẫn cách diệt mối cánh và xử lý mối cánh sau khi bay vào nhà như sau:

  Cách diệt mối cánh hiệu quả theo 3 cách

  Cách 1: Vào buổi tối nếu mối cánh xuất hiện thì phải tắt hết đèn chiếu sáng để tránh sự thu hút mối cánh từ bên ngoài vào, mở cửa và dùng quạt để xua mối ra. Sau đó thắp một chiếc đèn chụp (đèn học) để ở dưới một chậu nước lớn có pha hoá chất hoặc xà phòng để khi mối thấy ánh sáng sẽ bay vào bị nhiệt của ánh đèn làm bỏng buộc chúng rơi xuống và chết. Hơn nữa ánh đèn soi xuống chậu nước cũng như một chiếc gương khiến chúng lao thẳng xuống và chết.

  Cách 2: Nếu nhà có mối mà chưa diệt hoặc nghi nghờ nhà bị mối đã trên 1 năm. Khi thời tiết chuẩn bị có mưa giông hãy tìm những nơi thường có mối trú ngụ như hộc cửa gỗ, chân tường, góc sàn gỗ, khuôn cửa, chân cầu thang … (việc này chỉ có kỹ thuật diệt mối chuyên nghiệp mới có thể tìm thấy vị trí tổ của chúng).

  Dùng một chiếc túi nilon hoặc một miếng vải màn tuyn, bịt lỗ nơi mối cánh có thể bay ra. Khi mối cánh bay ra chúng sẽ bị ngăn lại rồi rụng cánh và chết.

  => Làm cách này thì mối cánh sẽ không bay ở trong nhà.

  Cách 3: Nếu vào ban ngày khi trời mưa hoặc có gió thì nên đóng hết cửa để tránh mối bay vào nhà, Nếu trong nhà đã có mối cánh thì dùng một chiếc vợt to để vợt chúng. Vợt có thể tự làm bằng một đoạn dây thép uốn tròn rồi lấy màn tuyn làm thanh một chiếc vợt.

  Nên tiến hành ngay các biện pháp kiểm tra, phòng chống để ngăn ngừa chúng phá hoại nền móng, các vật dụng bằng gỗ.…Nếu phát hiện mối phải tiến hành diệt mối sinh học ngay tránh tình trạng mối tạo lập tổ mối mới trong nhà

  Cách diệt mối cánh tận gốc phải phát hiện mối cánh và xác định tổ của chúng:

  Đầu tiên khi gặp hiện tượng mối cánh trong nhà cần xác định rõ nguồn mối bay từ ngoài vào hay là từ trong nhà mình đang ở bay ra, căn cứ vào các hiện tượng sau: Nếu trong nhà hiện đang có biểu hiện mối phá hoại các đồ vật, đắp đất tại một số điểm mà thấy xuất hiện mối cánh dù rất ít thì chắc chắn là mối có nguồn gốc tổ mối trong nhà.

  Nếu hiện trạng trong nhà không có mối mà thấy mối có cánh xuất hiện số lượng ít, vài con hoặc vài chục con thì đó là do mối từ ngoài bay vào.

  Những nơi nghi có mối cư trú, như các khe tường, hốc cột, các đống củi, gỗ, gạch vụn để lâu ngày cần dùng thuốc mối pha loãng phun diệt không cho chúng chui sâu làm tổ sinh sản.

  Phòng chống mối cánh bay vào công trình, các gia đình có thể phun thuốc diệt côn trùng định kỳ, đây là biện pháp phòng chống mối cánh bay vào nhà phù hợp.

  Xuất hiện mối cánh nhà có bị mối không?

  Nếu nhà xuất hiện một vài con thì không đáng ngại bởi mối bay từ bên ngoài vào. Nếu xuất hiện nhiều thì 100% là nhà đã bị mối.

  Cần kiểm tra kỹ những khu vực có gỗ, giấy hoặc những phòng kín, kho chứa đồ… đặc biệt là những nơi tiếp giáp với đất.

  Nếu có vết đất đùn lên hoặc gỗ bị biến dạng … thử cậy nhẹ nếu thấy mối trắng xuất hiện là nhà đã bị mối tấn công. Vậy phải làm thế nào? Chúng ta không nên hoảng sợ mà vội lấy bình xịt muỗi mà xịt vào chỗ có tổ mối, Cần bình tĩnh để nguyên hiện trạng và gọi ngay cho các công ty diệt mối, không nên mua thuốc về tự diệt mối vừa mất tiền oan lại không hiệu quả bởi việc diệt mối không hề đơn giản như nhiều người nghĩ.

  CÁC TIN LIÊN QUAN

  Hỗ trợ trực tuyến