DANH MỤC

Phương pháp chống mối từ nền móng

Lượt xem: 4487 - Ngày:

CÔNG TY TNHH DTM VIỆT NAM - HIỆU QUẢ - AN TOÀN

 • Kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm, có đầy đủ các chứng chỉ về an toàn
 • Bảo hành tối thiểu 1 năm không có mối
 • Chính sách về giá và chiết khấu cao
 • Gọi ngay:  0912 845 268 (Mr. Tánh)
 • Đề phòng mối cho các công trình xây dựng là vấn đề rất quan trọng . Đây cũng là vấn đề nan giải cho các công trình xây dựng. Để phòng ngừa tác hại của mối thì, diệt mối tận gốc từ khi xây dựng nền móng sẽ an toàn, hiệu quả, tiết kiệm được chi phí. Hơn thế ta còn chủ động trong công tác phòng ngừa bằng biện pháp kỹ thuật tốt như cách ly chân tường, ngâm tẩm gỗ v.v…

  Đối với trường hợp sau những biện pháp trên không thể thực hiện được. Mặt khác, khi đã phát hiện thấy mối thì một số cấu kiện gỗ hoặc tài liệu thường đã bị hại, khi đó chi phí diet moi tan goc sẽ phải tăng không những về các biện pháp chống mối phức tạp hơn mà còn vì phải sữa chữa thay thế gỗ.

  Mỗi công trình xây dựng có cấu trúc, mục đích sử dụng, nơi xây dựng, chất liệu khác nhau như: bê tông cao tầng, nhà gỗ, nhà thanh tre. Nhưng vẫn thực hiên theo những tiêu chuẩn như sau

  Về mặt kỹ thuật, phòng mối,diệt mối cho công trình đều phải xử lý ba khâu:
  – Đất nền
  – Chân tường, mặt nền và các cấu trúc xuyên qua hoặc tiếp xúc với mặt nền;
  – Các cấu kiện gỗ phía trên.
  Về biện pháp thường kết hợp giữa biện pháp xử lý hoá chất và cơ học.

  Thứ nhất, xử lý đất nền

  -Trong quá trình xử lý đất nền, khi san lấp mặt bằng phát hiện những tổ mối , thì phải phun thuốc loại bỏ

  – Lọaị bỏ tàn dư thực vật như gốc cây, ván cốt pha kẹp lại trong khi xây dựng…(đây là điều kiện tốt cho mối phát triển và sinh sống)

  -Trường hợp phải đóng cọc móng bằng tre, nếu mạch nước ngầm dâng ngập cao thì không phải xử lý. Nếu ở đất khô , cọc tre cần được ngâm trong dung dịch thuốc diệt mối trước khi đóng xuống đất.

  -Trường hợp những tấm ván cốt pha kẹp sâu giữa hai trụ bê tông không rút ra được thì cũng phải phun thuốc diệt mối. Dọc theo mạch phòng lún cũng phải xử lý thuốc diệt mối .

  Thứ hai, xử lý chân tường và các cấu trúc tiếp xúc với đất nền

  – Chúng ta cũng biết tốc độ “siêu phàm” của mối, nó có thể tấn công xuyên qua các  qua được lớp vữa xây dựng thông thường, nhất là lớp vữa có vôi để tiếp cận tới các đầu gỗ gối vào tường, song mối không đục được qua lớp vữa mác cao. Vì vậy toàn bộ phía trên công trình được cách ly với mặt nền bằng lớp vữa mác cao là tốt nhất.

  – Có hai loại cách ly: cách ly “toàn diện và liên tục”.

  -Toàn diện có nghĩa là lớp cách ly phải được thực hiện trên toàn bộ mặt nền công trình. Nếu chỉ thực hiện một số phòng, còn một số phòng không thực hiện thì những phòng có làm lớp cách ly cũng bị vô hiệu vì mối có thể di chuyển từ phòng này sang phòng khác.

  – Liên tục có nghĩa là lớp cách ly phải liên kết với các cấu trúc khác, không để phá vỡ tính liên tục của lớp cách ly.

  -Lớp cách ly cơ học có ưu điểm so với lớp cách ly hoá chất là nó không bị phai nhạt, nếu công trình không bị biến dạng, lún nứt; tăng thêm độ bền vững của công trình và có tác dụng chống thấm

  – Móng tường nếu đựợc xây bằng lớp vữa mác cao càng tốt, ít nhất các chân tường trên bề mặt móng đều phải làm lớp cách ly dày 3-4cm.

  – Nếu công trình có dằng móng thì có thể kết hợp làm lớp cách ly. Lớp cách ly nên đặt cao hơn mặt nền tầng sát mặt đất từ 20-25cm và phải liên kết với lớp cách ly mặt nền, bề rộng lớp cách ly phải rộng hơn hoặc bằng bề dày của tường kể cả lớp vữa trát.

  Thứ ba, các cấu kiện khác

  – Trường hợp cầu thang gác làm bằng gỗ, phần chân cầu thang phải đặt trên lớp bê tông mác cao.
  – Công trình nên loại trừ mọi nguồn nước ứ đọng không cần thiết tránh ẩm dễ khiến mối xâm nhập vào công trình. Chú ý các buồng tắm, buồng vệ sinh…, nền và tường cần được xử lý kỹ không để nước thấm.

  -Các đường ống phải xuyên qua lớp cách ly mặt nền, như các đường ống cấp thoát nước, đường cáp điện, mạch phòng nún…khi xây dựng phải chừa lại để hoàn thiện sau.
  – Trong những trường hợp trên, sau khi lắp ráp xong, xung quanh mỗi đầu ống xuyên qua lớp cách ly đều đựợc phải xử lý thuốc diệt mối

  CÁC TIN LIÊN QUAN

  Hỗ trợ trực tuyến